Chứng rối loạn kinh nguyệt kéo dài không có biện pháp điều trị hiệu quả sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống, sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. Do đó, chị em thắc mắc bị rối loạn kinh nguyệt có thai được không? Thấu hiểu nỗi lo này, nên chuyên gia sẽ có những giải đáp cụ thể trong bài viết sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Trước khi nắm rõ vấn đề bị rối loạn kinh nguyệt có thai được không, bạn cần biết rối loạn kinh nguyệt là gì. Theo đó, với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt dài 28 ngày ở tháng này, nhưng đến tháng sau là 31 ngày và tháng kế tiếp lại chỉ có 27 ngày thì đều là bình thường, không có gì đáng lo ngại.

Song chu kỳ kinh này đều nằm trong phạm vi bình thường. Bởi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường sẽ xuất hiện khoảng 28 ngày một lần. Nhưng với một chu kỳ kinh nguyệt bình thường có thể dao động trong khoảng từ 21 đến 35 ngày.

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Thế nên, nếu chị em bị rối loạn kinh nguyệt bao gồm các vấn đề dưới đây:

Chậm kinh: Tức đã trên 35 ngày chị em chưa thấy chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo xuất hiện.

Sớm kinh: Hiểu chu kỳ kinh nguyệt ở tháng tiếp theo ở tháng tới đến sớm hơn trước 21 ngày.

Rong kinh: Thời gian hành kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày, có trường hợp còn kéo dài đến 10 hoặc 14 ngày.

Cường kinh: Trong chu kỳ kinh nguyệt lượng máu kinh chảy quá nhiều, khiến chị em phải thay băng liên tục. Lượng máu kinh chảy ra lớn hơn 80ml

Thiểu kinh: Lượng máu kinh trong chu kỳ đó chảy ra quá ít <20ml, chỉ chảy ra trong 1 -2 ngày đầu rồi dứt kinh.

Thống kinh: Tình trạng này khiến chị em bị đau bụng kinh rất khó chịu, cơn đau bụng dai dẳng có lúc âm ỉ, có lúc đau quặn.

Phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt có thai được không?

Chứng rối loạn kinh nguyệt thường gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, cuộc sống và sức khỏe chị em. Đặc biệt, tình trạng này còn tiềm ẩn nguy cơ vô sinh, bởi chu kỳ kinh nguyệt đó là thước đo về sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Nên khi có những bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt đều sẽ có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của chị em. Vì lẽ đó, vấn đề bị rối loạn kinh nguyệt có thai được không đã trở thành mối lo ngại hàng đầu với chị em, nhất là những nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản.

Phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt có thai được không?

Phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt có thai được không?

Bác sĩ chuyên khoa biết: Với phụ nữ bị kinh nguyệt rối loạn vẫn có thể thụ thai nhưng tỉ lệ thụ thai này rất thấp. Khi chứng kinh nguyệt rối loạn kéo dài thường bị hiếm muộn, vô sinh. Vì kinh nguyệt không đều khiến chị em khó có thể xác định được thời gian rụng trứng. Bên cạnh đó, còn khiến chất lượng trứng bị suy giảm, nên dẫn đến việc có thai khó khăn hơn.

Chưa kể, triệu chứng rối loạn kinh nguyệt có thể xuất phát từ nguyên nhân bệnh phụ khoa nguy hiểm như: U nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm nhiễm phụ khoa… Những căn bệnh phụ khoa này không điều trị kịp thời sẽ là nguyên nhân hàng đầu gây ra vô sinh nữ, thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nữ giới.

Thế nếu bạn đang muốn có con nhưng lại gặp phải các vấn đề về rối loạn kinh nguyệt. Thì lời khuyên tốt nhất từ bác sĩ chuyên khoa dành cho bạn là nên nhanh chóng chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa uy tín – chất lượng để thăm khám sức khỏe sinh sản, điều trị bệnh kịp thời. Với trường hợp xấu nhất xảy ra, bạn không thể có con tự nhiên, hiện với nền y học hiện đại có thể hỗ trợ sinh sản bằng các phương pháp khác như: IUI bơm tinh trùng vào tử cung, IVF thụ tinh trong ống nghiệm… hiệu quả, thành công, an toàn. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Thắc mắc rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không, đáp án từ chuyên gia là CÓ. Khi bạn không khám điều trị chứng bệnh này sớm sẽ gây ra một số tác hại khôn lường như sau:

Những ảnh hưởng do chứng rối loạn kinh nguyệt gây ra

Những ảnh hưởng do chứng rối loạn kinh nguyệt gây ra

Thiếu máu: Lượng máu kinh ra nhiều và còn kéo dài sẽ khiến cơ thể bị thiếu máu và gây chóng mặt, mệt mỏi, thở gấp, da xanh xao, tim loạn nhịp, thậm chí gây ngất xỉu đột ngột.

Nguy cơ vô sinh: Bị rối loạn kinh nguyệt có thai được không đáp án vẫn có thể có thai nhưng rất khó khăn. Nếu biến chứng nặng nề có thể gây vô sinh, vì thời điểm rụng trứng không thường xuyên, bất thường khiến bạn khó có thể thụ thai hơn người bình thường.

Mắc các bệnh phụ khoa: Chu kỳ kinh kéo dài không những gây bất tiện cho chị em trong sinh hoạt hàng ngày mà đó còn trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại dễ dàng phát triển gây những bệnh viêm nhiễm và hình thành nên các bệnh lý phụ khoa.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh kéo dài cũng phần nào đó khiến những cuộc “yêu” của bạn trở nên thất thường. Từ đó, khiến tình cảm hạnh phúc lứa đôi, gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ảnh hưởng đến nhan sắc: Rối loạn kinh nguyệt sẽ gây rối loạn các hormone làm ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc, khiến làn da kém mịn màng. Đồng thời,  còn khiến chị em dễ cáu gắt, nóng tính,… 

Bệnh lý nguy hiểm: Một số trường hợp khác rối loạn kinh nguyệt đó còn là biểu hiện những bệnh lý nguy hiểm khác như ung thư niêm mạc tử cung, chửa ngoài tử cung… sẽ rất nguy hiểm nếu bạn chậm trễ trong việc khám chữa bệnh. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch là như thế nào?

Không chỉ lo lắng về vấn đề bị rối loạn kinh nguyệt có thai được không, chị em còn băn khoăn đến yếu tố rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch là như thế nào. Cụ thể, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Trường Hải sẽ giải đáp cụ thể như sau:

Với chị em không gặp vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt, kinh nguyệt hàng tháng diễn ra đều đặn, bình thường thì khi que thử thai hiện kết quả hai vạch, 99% khẳng định chị em đã mang thai. Riêng đối với trường hợp chị em bị rối loạn kinh nguyệt, que thử thai lên 2 vạch đó cũng có thể báo bạn đang mang thai, nhưng cũng có thể là không mang thai vì do nhiều nhân tố khác tác động đến như:

Rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch có thể mang thai hoặc khôgn

Rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch có thể mang thai hoặc không

Que thử thai không chính xác do que thử thai đã hỏng, quá hạn sử dụng, hoặc do bạn dùng không đúng cách, nên đã cho kết quả sai lệch.

Rối loạn hormone không chỉ làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt mà nó còn có thể ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai.

Một số loại thuốc, nhất là những loại thuốc chứa hormone sẽ gây rối loạn kinh nguyệt và nó còn gây ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai. 

Stress và tình trạng tâm lý bất ổn thường xuyên lo lắng, áp lực,căng thẳng… sẽ gây rối loạn kinh nguyệt và gây tác động gây ra kết quả thử thai dương tính.

Bị các vấn đề về sức khỏe khác như bệnh u nang buồng trứng, viêm nhiễm,  u xơ tử cung đó đều gây rối loạn kinh nguyệt và đều có ảnh hưởng đến kết quả que thử thai.

➠➠ Thế nên, để xác định chính xác nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt và biết đúng chính xác về kết quả que thử thai. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa hoặc đến đơn vị y tế uy tín để được khám và làm các xét nghiệm giúp chẩn đoán chính xác.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Biện pháp khắc phục kinh nguyệt rối loạn

Song song với câu hỏi bị rối loạn kinh nguyệt có thai được không, chị em cũng muốn biết rõ về những cách, những biện pháp giúp khắc phục kinh nguyệt rối loạn hiệu quả. Cụ thể:

Khi bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa

Khi bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa

Xây dựng thực đơn ăn uống hợp lý

Chị em cần uống đủ 2 lít nước cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Kết hợp với đó, khẩu phần ăn đảm bảo đầy đủ protein, chất xơ, vitamin, chất béo không no. Cần tăng cường bổ sung các loại ngũ cốc nguyên hạt, rau quả, trái cây tươi. Đồng thời, nên tránh chất béo bão hòa, đồ ăn dầu mỡ, cay nóng, thức ăn nhanh. Hạn chế sử dụng các loại thức uống có chứa cồn, cà phê, trà đặc…. 

Thiết lập đời sống sinh hoạt khoa học

Đảm bảo mỗi ngày cần ngủ đủ giấc từ 7 -8 tiếng, tốt nhất nên hạn chế việc thức quá khuya. Bên cạnh đó, thường xuyên tập thể dục và hãy nên chọn các bài tập nhẹ nhàng như: yoga, đi bộ… Đặc biệt, cần vệ sinh thân thể, vùng kín hàng ngày sạch sẽ, thơm mát, khô thoáng.

Giữ tâm lý, tinh thần thoải mái

Chu kỳ kinh nguyệt nữ giới được điều hòa dựa trên sự điều khiển của hệ thần kinh não bộ. Thế nên, nếu bạn bị căng thẳng kéo dài sẽ khiến bản thân phải đối mặt với tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Vì lẽ đó, chị em cần và nên giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan.

Hoặc bạn hãy học cách điều chỉnh tâm lý, tìm ra các cách giải tỏa áp lực có thể thực hiện được như: Tâm sự chia sẻ với người thân – bạn bè, suy nghĩ tích cực, đọc sách, nghe nhạc, đi du lịch…

Hoặc nếu hiện tượng rối loạn kinh nguyệt kéo dài và bạn đã áp dụng những cách trên nhưng không mang lại hiệu quả, không được cải thiện. Vậy bạn hãy nhanh đến trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Trường Hải ở Hải Dương, để bác sĩ chuyên khoa giỏi thăm khám, chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc xoay quanh vấn đề bị rối loạn kinh nguyệt có thai được không, thì hãy gọi đến Hotline: 0961 300 273 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giải đáp chi tiết hơn.