Ung thư cổ tử cung là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học và công nghệ, việc phát hiện sớm và điều trị ung thư cổ tử cung đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ tầm soát ung thư cổ tử cung tại Thành Phố Chí Linh, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Định nghĩa tầm soát ung thư cổ tử cung

Tầm soát ung thư cổ tử cung là quá trình kiểm tra định kỳ nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường hoặc tiền ung thư ở cổ tử cung, từ đó có thể kịp thời can thiệp và điều trị. Việc này được thực hiện thông qua các xét nghiệm như Pap test (xét nghiệm tế bào học) hoặc test HPV (xét nghiệm virus gây ung thư cổ tử cung).

Định nghĩa tầm soát ung thư cổ tử cung

Định nghĩa tầm soát ung thư cổ tử cung

Mục đích của tầm soát ung thư cổ tử cung

Mục đích chính của việc tầm soát ung thư cổ tử cung là:

  • Phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường hoặc tiền ung thư ở cổ tử cung, từ đó có thể điều trị kịp thời và ngăn ngừa sự phát triển thành ung thư.
  • Giảm tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
  • Nâng cao ý thức và sự quan tâm của phụ nữ đối với sức khỏe cổ tử cung.

Đối tượng cần tầm soát ung thư cổ tử cung

Theo các khuyến cáo của các tổ chức y tế, phụ nữ từ 25 đến 65 tuổi nên thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ, đặc biệt là những phụ nữ có các yếu tố nguy cơ như:

  • Quan hệ tình dục sớm.
  • Có nhiều bạn tình.
  • Hút thuốc lá.
  • Sử dụng các biện pháp tránh thai lâu dài.
  • Có tiền sử gia đình mắc ung thư cổ tử cung.
  • Nhiễm virus HPV.

Tầm quan trọng của tầm soát ung thư

Tầm soát ung thư  giúp phát hiện bệnh sớm, tăng tỷ lệ điều trị thành công đến 80 – 90%. Khi bệnh ở giai đoạn 2, tỷ lệ khỏi là 75%, ở giai đoạn 3 là 30 – 40% và 15% ở giai đoạn 4

✜ Ngăn ngừa sự phát triển của ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung thường phát triển chậm, trải qua giai đoạn tiền ung thư trước khi chuyển sang giai đoạn ung thư. Việc tầm soát định kỳ giúp phát hiện các thay đổi bất thường ở cổ tử cung ở giai đoạn sớm, từ đó có thể tiến hành can thiệp và điều trị kịp thời, ngăn ngừa sự tiến triển thành ung thư. 

Tầm quan trọng của tầm soát ung thư

Tầm quan trọng của tầm soát ung thư

✜ Giảm tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư cổ tử cung

Theo thống kê, tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư cổ tử cung ở những nước có chương trình tầm soát hiệu quả thì thấp hơn rất nhiều so với những nước chưa có chương trình như vậy. Việc tầm soát định kỳ giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời, do đó giảm đáng kể tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư cổ tử cung.

✜ Nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ

Ung thư cổ tử cung, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của phụ nữ. Việc tầm soát định kỳ giúp phát hiện sớm bệnh, từ đó có thể điều trị hiệu quả, giảm thiểu các biến chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ.

Các phương pháp nhằm tầm soát ung thư cổ tử cung hiện nay

Hiện nay nền y khoa đã phát triển vượt bậc và có những công nghệ tiên tiến hiện đại, vì vậy mà việc chẩn đoán và tầm soát ung thư cổ tử cung không phải là điều khó khăn nữa. các phương pháp xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung sớm đang được thực hiện :

Các phương pháp nhằm tầm soát ung thư cổ tử cung hiện nay

Các phương pháp nhằm tầm soát ung thư cổ tử cung hiện nay

– Phương pháp Pap Smear : Đây là phương pháp sàng lọc nhanh, đơn giản, không gây đau đớn nhằm tìm ra các tế bào bất thường trên bề mặt cổ tử cung. Bác sĩ sẽ lấy một mẫu nhỏ tế bào từ bề mặt của cổ tử cung của bạn. Sau đó tế bào sẽ được trải trên bàn kính hoặc trộn cùng một loại dịch màu lỏng y khoa và gửi đến phòng thí nghiệm. Bác sĩ sẽ quan sát và chẩn đoán và phát các tế bào bất thường, trước khi để tế bào phát triển xâm lấn gây nên bệnh ung thư.

Phương pháp Pap Smear được chỉ định ở độ tuổi nhất định và căn cứ các biểu hiện nguyên nhân. Vì vậy hãy thăm khám bác sĩ tại các phòng khám, bệnh viện uy tín để được trao đổi trực tiếp trước khi quyết định dùng Pap smear, để cho ra kết quả tầm soát ung thư cổ tử cung. Nhược điểm của Pap smear là có tỉ lệ tế bào âm tính giả cao, không phát hiện được do virus HPV gây ra.

– Xét nghiệm phương pháp virus HPV: Là phương pháp áp dụng kỹ thuật sinh học phân tử để khuếch tán các đoạn gen. Khắc phục nhược điểm của Pap smear, có thể phát hiện các HPV 16 dương tính. Những bệnh nhân có kết quả âm tính với HPV nguy cơ cao có thể quay lại tầm soát sau 3-5 năm.

Ngoài ra còn có các phương pháp khác như soi cổ tử cung, soi tươi dịch âm đạo,… có thể được áp dụng trong quá trình thăm khám.

Địa chỉ tầm soát ung thư cổ tử cung uy tín ở Thành Phố Chí Linh

Khi sử dụng dịch vụ tầm soát ung thư cổ tử cung tại Thành Phố Chí Linh của Phòng khám đa khoa Trường Hải sẽ mang đến cho khách hàng sự an tâm, tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng như sự đầu tư về cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, phòng khám đa khoa Trường Hải tự tin mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ cao nhất.

Địa chỉ tầm soát ung thư cổ tử cung uy tín ở Thành Phố Chí Linh

Địa chỉ tầm soát ung thư cổ tử cung uy tín ở Thành Phố Chí Linh

Dưới đây là một số ưu điểm khi tầm soát ung thư cổ tử cung ở Thành Phố Chí Linh

✜ Được khám chữa bệnh ở Thành Phố Chí Linh bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu về bệnh phụ khoa.

✜ Trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, ứng dụng những công nghệ mới nhất của y học, bảo đảm kết quả chẩn đoán chính xác..

✜ Cơ sở vật chất khang trang, vô trùng, ngăn ngừa bệnh tật lây truyền, đầy đủ phòng điều trị cùng phòng chức năng.

✜ Chi phí khám, xét nghiệm và điều trị ung thư cổ tử cung phù hợp, công khai, minh bạch, bảo đảm tuân thủ các quy định về khám bệnh, chữa bệnh của Sở y tế.

✜ Quy trình khám và điều trị khoa học, nhanh chóng; đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo.

Nếu còn băn khoăn cần giải đáp thêm về địa chỉ tầm soát ung thư cổ tử cung ở Thành Phố Chí Linh đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia qua các thông tin sau đây.:

Cú pháp 1: Liên hệ tư vấn qua >>Tư Vấn Trực Tuyến<<

Cú pháp 2: Liên hệ tư vấn qua Hotline: 0961 300 273