Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không? Đây là câu hỏi mà nhiều cặp đôi trẻ chưa có kinh nghiệm quan tâm thắc mắc. Hãy cùng với các chuyên gia tìm hiểu vấn đề này cụ thể trong bài viết bên dưới nhé!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Quan hệ cọ xát bên ngoài là cách quan hệ như thế nào?

Dựa trên phương thức quan hệ được cặp đôi sử dụng, có thể chia quan hệ bên ngoài thành 4 loại như sau:

►  Quan hệ bằng miệng: Cả hai bên sử dụng miệng hoặc lưỡi để kích thích khoái cảm ở các bộ phận sinh dục và cơ thể của bạn tình, giúp đối phương đạt được cảm xúc hưng phấn và thăng hoa.

►  Quan hệ bằng tay: Tương tự như quan hệ bằng miệng nhưng thay vì sử dụng miệng, một trong hai sẽ sử dụng tay để kích thích, mang lại cảm giác hưng phấn và thăng hoa cho bạn tình.

Quan hệ cọ xát bên ngoài là gì?

Quan hệ cọ xát bên ngoài là gì?

►  Quan hệ qua lớp quần áo: Cặp đôi tiếp xúc và cọ xát bộ phận sinh dục của nhau qua lớp quần áo hoặc đồ lót.

►  Quan hệ cọ xát bên ngoài âm đạo mà không mặc quần áo: Quan hệ cọ xát bên ngoài bộ phận sinh dục nữ nhưng không có lớp quần áo ngăn cách.

Quan hệ cọ xát bên ngoài cũng được xem là hoạt động tình dục tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh nam khoa, phụ khoa hoặc các bệnh lây qua đường tình dục như sùi mào gà, bệnh lậu, giang mai, HIV,…

Chuyên gia giải đáp: Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

Để tìm hiểu “Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?”, trước hết cần phải hiểu rằng quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài là một hành động sinh lý phổ biến ở các cặp đôi trẻ tuổi, đặc biệt trong giai đoạn mới lớn và tuổi dậy thì. 

Khi cặp đôi gần gũi và có ham muốn tình dục nhưng chưa sẵn sàng hoặc không muốn tiến tới quan hệ tình dục thực sự, họ có thể chọn cách này. Nhiều cặp đôi tin rằng việc quan hệ bên ngoài giúp nữ giới giữ được trinh tiết nhưng vẫn giúp cho cả hai đạt khoái cảm tình dục và hạn chế được nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

– Quan hệ bằng miệng: Đây là phương thức quan hệ khá phổ biến, trong đó cả hai sẽ sử dụng lưỡi và miệng để kích thích bộ phận sinh dục hoặc hậu môn của bạn tình. Cả hai sẽ đạt được khoái cảm và hưng phấn tình dục mà không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa tinh dịch và âm đạo nữ giới. Vì vậy, nữ giới không thể mang thai khi quan hệ bằng miệng.

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

– Quan hệ bằng tay: Đây cũng là một phương thức quan hệ phổ biến và nữ giới không thể có thai trong trường hợp này. Tuy nhiên, có trường hợp đặc biệt nếu tay của nam giới dính tinh dịch và tiếp xúc với âm đạo. Tinh trùng có thể di chuyển lên tử cung gặp trứng thụ tinh, dẫn đến tình trạng mang thai.

– Quan hệ cọ xát bên ngoài: Nếu cả hai hoặc một trong hai vẫn mặc quần áo đầy đủ, khả năng mang thai là không có do tinh trùng không thể xuyên qua lớp quần áo dày. Tuy nhiên, nếu cả hai chỉ mặc đồ lót và đồ lót của nữ giới mỏng, khi nam giới xuất tinh và cọ xát bên ngoài, tinh trùng vẫn có thể di chuyển qua lớp quần lót vào âm đạo gặp trứng thụ tinh. Tỷ lệ mang thai trong trường hợp này là có nhưng khá thấp.

Quan hệ cọ xát bên ngoài âm đạo nữ giới mà không mặc quần áo có khả năng dẫn đến mang thai nếu tinh dịch vô tình tiếp xúc với âm đạo.

Do đó, đáp án cho câu hỏi “Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?” chính là có thể, tuy nhiên khả năng này rất thấp. Để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất, cả hai nên sử dụng biện pháp bảo vệ để tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Sau khi quan hệ cọ xát, cần làm gì để hạn chế nguy cơ mang thai?

Trên thực tế, tỷ lệ thụ thai khi quan hệ cọ xát thấp hơn rất nhiều so với quan hệ thâm nhập trực tiếp và xuất tinh vào âm đạo. Tuy nhiên, các cặp đôi vẫn nên áp dụng các biện pháp an toàn sau để phòng ngừa

Làm gì sau quan hệ cọ xát để hạn chế mang thai

Làm gì sau quan hệ cọ xát để hạn chế mang thai

✜ Vệ sinh sạch sẽ: Sau khi thực hiện quan hệ tình dục (bất kể hình thức nào), việc đầu tiên cần làm là vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là khu vực vùng kín. Việc này giúp phòng ngừa nguy cơ viêm nhiễm và bảo vệ sức khỏe sinh lý. Lưu ý nữ giới không nên dùng tay hoặc bộ phận có dính tinh dịch để cọ xát hay tiếp xúc trực tiếp với âm đạo để tránh tinh trùng thâm nhập.

✜ Dùng biện pháp tránh thai an toàn: Để phòng tránh thai hiệu quả, nữ giới có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nếu đã quan hệ cọ xát trực tiếp và có xuất tinh gần âm đạo. Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng tốt nhất trong vòng 72 giờ sau quan hệ. Nếu quá thời gian này, khả năng ngừa thai của thuốc sẽ giảm đi.

✜ Thử thai và theo dõi sức khỏe: Hãy dùng que thử thai để kiểm tra sau khoảng một tuần quan hệ tình dục. Điều này sẽ giúp nữ giới biết được liệu mình có mang thai hay không. Ngoài ra, chị em cũng nên theo dõi sức khỏe của mình để phát hiện các dấu hiệu của việc mang thai ngoài ý muốn.

✜ Giữ tâm trạng thoải mái: Nhiều người cảm thấy lo lắng về việc liệu mình có mang thai sau khi quan hệ. Các chuyên gia khuyến cáo chị em phụ nữ nên giữ bình tĩnh và duy trì tâm trạng thoải mái, đừng quá lo lắng hay hoang mang vì có thể dẫn đến stress và những hậu quả khó lường.

✜ Theo dõi và phòng ngừa bệnh lây qua đường tình dục: Quan hệ cọ xát bộ phận sinh dục trực tiếp mà không sử dụng biện pháp bảo vệ như bao cao su có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe, đặc biệt là biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dục, bạn nên thăm khám bác sĩ ngay lập tức.

Bài viết giải đáp câu hỏi “Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?” hy vọng đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các cặp đôi trẻ. Nếu muốn kiểm tra kết quả mang thai chính xác nhất, hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Trường Hải để được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra, xét nghiệm, siêu âm và tư vấn. Hoặc còn thắc mắc khác, hãy gọi ngay đến số Hotline: 0961 300 273 hoặc nhấp vào khung chat: >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí.