Chậm kinh 1 tháng đó là dấu hiệu điển hình nhận biết đang mang thai sớm. Nên trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề trễ kinh 1 tháng có bầu mấy tuần và hướng dẫn tính tuổi thai chính xác. Để nắm rõ thông tin mời chị em xem ngay nội dung chia sẻ dưới đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu trễ kinh 1 tháng có bầu mấy tuần? 

Trong chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ có 1-2 quả trứng rụng. Nếu trứng nào gặp được tinh trùng và thụ tinh sẽ bắt đầu hợp nhất thành một hợp tử. Đồng thời, hợp tử này di chuyển theo ống dẫn trứng để đi vào tử cung bám và làm tổ, cuối cùng là phát triển thành một bào thai.

Thông tin từ bác sĩ cho biết: Rất khó để xác định chính xác trễ kinh 1 tháng có bầu mấy tuần. Bởi vì mỗi người phụ nữ đều có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, thêm đó còn có thời gian quan hệ khác nhau. Thông thường, nếu chị em có hiện tượng bị chậm kinh từ 7 – 10 ngày trong một chu kỳ và có quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ thì khả năng cao là bạn đã có thai.

Trễ kinh 1 tháng có bầu mấy tuần? 

Trễ kinh 1 tháng có bầu mấy tuần?

Vì đa số nữ giới đều không thể tự nào nắm bắt chính xác được ngày thụ thai. Tuổi thai sẽ được tính từ những ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng, với cách tính này, sai số tuổi thai sẽ rơi vào khoảng 2 tuần tùy thuộc vào từng người. Để tính tuổi thai dựa trên chu kỳ kinh chị em cần nắm: 

  • Xác định được ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.
  • Sau đó, bạn có thể sử dụng lịch tính tuổi thai bán sẵn ở các hiệu thuốc để tính tuổi thai. Tuổi thai sẽ được tính bằng thời điểm hiện tại trừ đi ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Theo cách tính tuổi thai này, thì khi bạn bị trễ kinh 1 tháng, thai được tình rơi vào khoảng 8 tuần tuổi. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chia sẻ các cách tính tuổi thai chuẩn xác khác

Bên cạnh việc có đáp án cụ thể về câu hỏi trễ kinh 1 tháng có bầu mấy tuần theo cách tính tuổi thai dựa trên chu kỳ kinh nguyệt đơn giản nêu trên. Thì các mẹ cần biết thêm một số cách tính tuần tuổi khác, đơn giản như sau:

Chia sẻ các cách tính tuổi thai chuẩn xác khác

Chia sẻ các cách tính tuổi thai chuẩn xác khác

Tính tuổi thai theo ngày rụng trứng

Với cách chọn áp dụng canh ngày rụng trứng để có kết quả thụ thai cao hơn. Vì điều này đã có chuẩn bị từ trước, nên với trường hợp này việc tính tuổi thai cũng sẽ đơn giản và chính xác hơn rất nhiều.

Vào ngày rụng trứng, trứng của chị em sẽ ở trong buồng trứng và đợi tinh trùng đến để thụ trong vòng 24 giờ. Nên khi gặp tinh trùng, trứng được thụ tinh và nó bắt đầu quá trình di chuyển, phát triển thành bào thai. Chính lúc này, ngày rụng trứng sẽ là ngày đầu tiên của thai kỳ

Nên các mẹ có thể lấy ngày hiện tại và trừ đi ngày rụng trứng để tính tuổi thai. Bên cạnh đó, có thể lấy ngày rụng trứng cộng thêm 266 ngày (tức 38 tuần) để tính ngày dự sinh. Tuy nhiên, với cách này thường chỉ phù hợp với những chị em có vòng kinh nguyệt đều đặn.

Tính tuổi thai theo siêu âm

Để biết trễ kinh 1 tháng có bầu mấy tuần bạn cũng có thể áp dụng cách tính tuổi thai theo siêu âm. Bằng cách này thường sẽ phải sử dụng đến các phương tiện – máy móc y tế hiện đại, tiên tiến. Qua đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp mẹ bầu tính được tuần tuổi thai một cách dễ dàng và bạn không cần phải xác định ngày đầu của kỳ kinh nguyệt gần nhất hoặc không phải nhớ xem thời điểm quan hệ và thụ thai là khi nào.

Theo đó, khi bào thai đã được khoảng 5 – 6 tuần tuổi, cơ thể cũng đã bắt đầu có những phát triển cơ bản, như là:

  • Đầu thai nhi bắt đầu có kích thước lớn hơn so với cơ thể.
  • Trong phần đầu cũng sẽ có hình thành mắt, mũi… trên cơ sở các chấm đen.
  • Thai nhi cũng dần có nhịp tim và nhịp đập nhanh gấp đôi so với người lớn bình thường.
  • Các hệ thống bên trong như ruột, phổi bắt đầu được xây dựng…

Khi đó, thông qua hệ thống máy móc siêu âm hiện đại, bác sĩ sẽ đo lường đường kính lưỡng đỉnh của thai nhi, qua đó xác định tuổi thai cho mẹ.

Tính tuổi thai trên sự phát triển của thai nhi

Một cách tính trễ kinh 1 tháng có bầu mấy tuần chính xác khác đó là dựa trên sự phát triển của thai nhi. Vì mỗi một giai đoạn thai nhi sẽ có sự phát triển thêm các đặc điểm khác nhau. Lúc này, bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào đó để tính được chính xác tuần tuổi của thai nhi. Tuổi thai nhi tính theo cách này đôi khi sẽ có sự chênh lệch với tuổi thai tính theo chu kỳ kinh, nguyên nhân do mẹ bầu đã nhầm lẫn trong khi tính toán.

Tính tuổi thai theo ngày thai máy đầu tiên

Bạn băn khoăn không biết trễ kinh 1 tháng có bầu mấy tuần thì hãy có thể áp dụng cách tính theo ngày thai máy đầu tiên để có được đáp án chính xác. Thai máy còn gọi là cử động của thai nhi như xoay trở mình, cử động toàn thân, cử động tay chân… những cử động này do người mẹ cảm nhận được trong bụng. Hiện tượng thai máy thường bắt đầu xuất hiện từ tuần thứ 8, nhưng rõ ràng nhất vẫn là từ tuần thứ 12-16.

Với cách tính tuổi thai theo ngày thai máy đầu tiên, mẹ bầu sẽ cộng dồn thêm 22 tuần cho ngày thai máy đầu tiên. Với các mẹ mang thai con rạ thì hãy lấy ngày thai máy đầu tiên và cộng thêm 24 tuần nữa.

Tuy nhiên, cách tính này chỉ hữu ích đối với những trường hợp nữ giới mang thai lần thứ 2 trở đi. Còn những người lần đầu tiên mang thai sẽ hơi khó khăn trong việc cảm nhận thai máy.

➠➠ Tóm lại, với câu hỏi trễ kinh 1 tháng có bầu mấy tuần đáp án đó là 8 tuần. Bằng cách tính ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt gần nhất, theo đó chi em nữ giới đã có thể tính được tuổi cho thai nhi của mình. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều cách tính khác cho mọi người tham khảo và lựa chọn như nêu trên. Bởi nếu bạn biết tuổi thai càng sớm càng tốt, đó ta sẽ có chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc bé và mẹ tốt nhất.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ thăm khám thai uy tín tại Hải Dương

Ở Hải Dương và các tỉnh thành lân cận khác, chị em hãy an tâm và tin tưởng khi đến khám sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Trường Hải. Vì đây là một trong những địa chỉ y tế chuyên khoa, hoạt động đúng chuyên môn, được Cơ quan Y tế có thẩm quyền cấp phép hợp pháp và có nhiều thế mạnh vượt trội như:

Phòng Khám Trường Hải địa chỉ thăm khám thai uy tín tại Hải Dương

Phòng Khám Trường Hải địa chỉ thăm khám thai uy tín tại Hải Dương

» Phòng Khám Trường Hải được cấp phép hoạt động chính quy trong lĩnh vực sản phụ khoa.

» Đội ngũ y bác sĩ công tác tại phòng khám đều là những người giỏi và có trên 20 năm kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn cao. Nên họ giúp bạn chẩn đoán chính xác vấn đề bị trễ kinh 1 tháng có bầu mấy tuần.

» Trường Hải luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tiếp thu và đưa vào ứng dụng những phương pháp thăm khám – siêu âm thai tiên tiến nhất, cho kết quả chính xác, nhanh chóng, an toàn.

» Trang thiết bị – máy móc y tế đều được nhập khẩu mới từ nước ngoài và đều đã được kiểm duyệt đạt tiêu chuẩn chất lượng.

» Chế độ thăm khám theo nguyên tắc khép kín với “1 bác sĩ – 1 bệnh nhân – 1 y tá” qua đó giúp theo dõi sát quá trình thai phụ và hỗ trợ điều trị tốt nhất.

» Chi phí thăm khám – siêu âm thai đều được phòng khám niêm yết theo mức giá công khai, rõ ràng đúng quy định.

Đó là toàn bộ thông tin do chuyên gia chia sẻ về vấn đề trễ kinh 1 tháng có bầu mấy tuần và hướng dẫn tính tuổi thai. Nếu chị em còn điều gì chưa rõ hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến Hotline: 0961 300 273 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp chi tiết hơn.