Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ rõ về vấn đề uống thuốc bắc có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Bởi bên cạnh việc sử dụng thuốc tây, nhiều người bệnh cũng chọn dùng thuốc bắc để điều trị rối loạn kinh nguyệt, làm giảm các triệu chứng kinh nguyệt khó chịu. Cụ thể như thế nào mời chị em xem ngay thông tin sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thế nào là rối loạn kinh nguyệt?

Trước khi có đáp án cụ thể về vấn đề uống thuốc bắc có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những thông tin cần biết về tình trạng rối loạn kinh nguyệt là gì.

Thông tin từ các bác sĩ chuyên gia phụ khoa cho biết: Rối loạn kinh nguyệt (còn gọi là kinh nguyệt không đều) đó là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt của chị em diễn ra bất thường, không còn theo quy luật, bao gồm: Kinh đến sớm, chậm kinh, mất kinh, kinh nguyệt ra ít, rong kinh, thống kinh…

Bởi với một chu kỳ kinh bình thường, ổn định sẽ kéo dài từ 28 đến 35 ngày, thời gian hành kinh từ khoảng 3 đến 7 ngày và lượng máu kinh trung bình là từ 40 – 80 ml. Thế nên, khi bạn bị rối loạn kinh nguyệt sẽ có các biểu hiện cụ thể như sau:

Thế nào là rối loạn kinh nguyệt?

Thế nào là rối loạn kinh nguyệt?

Chậm kinh (trễ kinh): Là hiện tượng kinh nguyệt của bạn đến trễ hơn bình thường, trễ từ 7 ngày trở lên.

Kinh sớm: Ngày hành kinh của các chị em đến sớm hơn 7 ngày một cách đột ngột hoặc thậm chí 1 tháng có kinh 2 lần.

Mất kinh: Tức hiện tượng không có kinh nguyệt trong nhiều tháng khoảng  từ 3 – 6 chu kỳ hoặc mất kinh trong thời gian dài.

Rong kinh: Hiểu đó là tình trạng thời gian hành kinh kéo dài trên 7 ngày thậm chí đến 10 ngày và lượng máu kinh vượt quá 80 ml.

Thưa kinh, thiểu kinh: Chu kỳ kinh nguyệt ở trong khoảng từ 36 ngày – 6 tháng sẽ gọi thưa kinh nguyệt. Thời gian hành kinh ít hơn 3 ngày, lượng máu kinh ra rất ít dưới 20ml gọi là kinh nguyệt ít hay thiểu kinh.

Thống kinh: Đau bụng kinh là một biểu hiện bình thường xảy ra trước và trong thời gian hành kinh. Nhưng khi bạn bị rối loạn kinh nguyệt cơn đau bụng sẽ trở nên dữ dội hơn, cơn đau kéo dài khiến chị em bị mệt mỏi, suy nhược, mất sức… Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Uống thuốc tây có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Ngoài thắc mắc uống thuốc bắc có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không, chị em cũng quan tâm đến vấn đề uống thuốc tây có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không. Bác sĩ chuyên khoa chia sẻ: Thuốc tây đó là tinh chất, nó được điều chế từ một số nguyên liệu, tá dược, thông qua phản ứng hóa học giúp con người dễ dàng dùng hơn. 

Thuốc tây nó mang đến nhiều công dụng nhanh chóng. Do đó, ngày nay thuốc tây được mọi người chọn dùng rộng rãi trong công tác phòng ngừa cũng như chữa trị bệnh lý. Tuy nhiên, nếu chị em sử dụng thuốc tây nhất là các loại thuốc an thần, thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc phá thai…. trong thời gian quá dài, sử dụng thuốc tùy tiện, không đúng chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa. Nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây lờn thuốc. Nhất là có thể tác động đến kinh nguyệt khiến cho cho chị em bị rối loạn kinh nguyệt.

Uống thuốc tây có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Uống thuốc tây có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Nguyên nhân trong thuốc tây có chứa thành phần làm rối loạn nội tiết tố, dẫn đến hoạt động buồng trứng bị ảnh hưởng. Do đó, khiến trứng rụng bất thường không theo đúng chu kỳ và thế là gây hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Vì vậy, bác sĩ chuyên khoa khẳng định việc uống thuốc tây nhiều có nguy cơ làm trễ kinh. 

Bên cạnh đó, thuốc tây khi chị em uống cách tùy tiện, không đúng theo chỉ định từ chuyên gia còn có thể gây ra nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng xấu khác đến cho sức khỏe chị em. Thế nên, khi dùng thuốc điều trị bệnh cần chú ý và dùng thuốc đúng hướng dẫn. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Uống thuốc bắc có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Với mỗi loại thuốc kể cả thuốc Tây y và Đông y đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chính điều này đã khiến nhiều chị em băn khoăn liệu uống thuốc bắc có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Để không còn lăn tăn về vấn đề trên, dưới đây là một số thông tin do bác sĩ chuyên gia đánh giá như sau:

Uống thuốc bắc có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Uống thuốc bắc có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Với thuốc bắc có tính an toàn cao, vì các vị thuốc bắc khi kết hợp lại với nhau thường lành tính, ít hoặc không gây hại cho cơ thể. Bởi phần lớn thành phần trong thuốc đều là các loại thảo dược có tính chất an toàn, gần gũi.

Hầu hết các bài thuốc bắc đều có tác dụng thông huyết ứ, thanh nhiệt, bổ khí,  giúp kinh nguyệt đào thải hoàn toàn sau chu kỳ, điều hòa khí huyết – điều tiết nội tiết trong cơ thể chị em, bù nước, lợi tiểu.

Thế nên, với những bài thuốc tây mọi người sợ bị dị ứng hoặc gây tác dụng phụ không muốn. Thì bạn có thể tham khảo và chọn dùng các thang thuốc bắc bởi chúng khá an toàn, lành tính, không tác dụng phụ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc bắc có những bài thuốc nào?

Hiện nay, các bài thuốc bắc đều sử dụng các thảo dược thiên nhiên, được bào chế kỹ càng, nên đảm bảo an toàn cao. Chính vì vậy, bài thuốc bắc thường được phái nữ tin tưởng, áp dụng phổ biến. Điển hình với chị em nào đang bị rối loạn kinh nguyệt có thể tham khảo và áp dụng một số bài thuốc như sau:

Bài thuốc bắc chữa kinh nguyệt an toàn, lành tính

Bài thuốc bắc chữa kinh nguyệt an toàn, lành tính

Bài thuốc 1: Chữa chứng huyết nhiệt

Uống thuốc bắc có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không, đáp án nếu bạn dùng thuốc bắc đều giúp điều hòa kinh nguyệt là sẽ có hiệu quả. Bởi nó an toàn và lành tính, lại thêm nhiều dược liệu từ thiên nhiên rất tốt cho kinh nguyệt phái nữ.

Vậy nếu chị em nào đang gặp phải một số triệu chứng như: Lệch chu kỳ kinh nguyệt, lượng kinh ra nhiều ít bất thường, máu kinh có màu đỏ đen hoặc đỏ sẫm, gây mệt mỏi, khó chịu. Bạn hãy áp dụng bài thuốc bắc điều trị như sau:

 • Mua và chế biến các dược liệu gồm hoàng cầm, xích thược, thạch hộc,đan bì, bạch linh… Liều lượng thuốc tùy thuộc vào tình trạng bệnh và kết quả thăm khám từ thầy thuốc.
 • Rửa thật sạch tất cả các nguyên liệu nêu trên và đem sắc thuốc để sử dụng.
 • Bạn nên thực hiện sắc bài thuốc này và sử dụng thuốc trước kỳ kinh 1 tuần. Hãy áp dụng liên tiếp ít nhất 3 kỳ để đạt hiệu quả cao.

Bài thuốc 2: Điều hòa kinh nguyệt 

Với bài thuốc tiêu dao thang này giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả. Theo đó, chị em cần thực hiện như sau:

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Sài hồ, phục linh, gừng tươi, trần bì, bạc hà, bạch thược, bạch truật, cam thảo, đương quy.
 • Đêm các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên làm sạch và mang đi sắc thuốc.
 • Bạn sắc thuốc với khoảng 500ml nước sạch và để uống mỗi ngày.
 • Sau 1 khoảng thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy chu kỳ kinh nguyệt bản thân sẽ dần ổn định đồ lại.

Bài 3: Điều trị hư nhiệt – ổn định kinh nguyệt

Khi mắc chứng bệnh này chị em thường có các biểu hiện như: Chu kỳ kinh nguyệt đến sớm, lượng máu kinh ra rất ít, mệt mỏi, chán ăn, khó ngủ,… Bài thuốc bắc này sẽ giúp cải thiện các triệu chứng bệnh, cân bằng âm dương, giúp tinh thần người bệnh thoải mái hơn, ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc hơn. Cách dùng bài thuốc hư nhiệt điều trị bệnh này như sau:

 • Cần có các nguyên liệu như sau: Mạch môn, huyền sâm, địa cốt bì, bạch thược, a giao.
 • Dùng tất cả dược liệu chuẩn bị trên rửa sạch và sắc với 500ml nước.
 • Đun sôi đến khi thuốc giảm đi còn khoảng ⅔ , khoảng 150ml sau đó hãy để nguội và sử dụng.
 • Một ngày chỉ nên uống 1 lần, áp dụng khoảng 5 – 7 thang thuốc bạn sẽ nhận được kết quả tốt.

Qua bài viết trên đã giải đáp cụ thể về thắc mắc uống thuốc bắc có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không cũng như chia sẻ các bài thuốc bắc điều trị kinh nguyệt an toàn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất, chị em hãy đến ngay tại các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín như tại Phòng Khám Đa Khoa Trường Hải, để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và đưa ra liệu pháp điều trị phụ hợp nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 0961 300 273 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giải đáp chi tiết nhất.