Khi bạn có quan hệ tình dục và không dùng biện pháp tránh thai, sau đó trễ kinh 2 tháng. Điều này khiến chị em băn khoăn liệu trễ kinh 2 tháng có thai được mấy tuần và cách tính tuổi thai như thế nào. Bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu lời giải đáp chính xác cho vấn đề trên. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đáp án: Trễ kinh 2 tháng có thai được mấy tuần?

Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn từ 28 – 32 ngày và có đời sống tình dục lành mạnh. Nhưng nếu có hiện tượng chậm kinh 7 ngày thì đó được gọi là bị trễ kinh và đó cũng có thể là dấu hiệu nhận biết sớm chị em đã mang thai.

Thông thường, tính từ thời điểm sau quan hệ tình dục xong cho đến 24h sau đó, nữ giới đã có thể mang thai. Thế nhưng, những triệu chứng mang thai sớm lúc này chưa thể xuất hiện, mà cần phải đợi thêm 1 thời gian ngắn nữa mới tìm thấy các dấu hiệu mang thai điển hình hơn.

Lúc này, tình trạng chậm kinh đó lại là một trong những triệu chứng quan trọng giúp nữ giới nhận biết khả năng có thai của mình. Nhưng chậm kinh 2 tháng nó cũng có thể xuất phát nhiều nguyên nhân khác gây nên. Thế để trả lời câu hỏi trễ kinh 2 tháng có thai được mấy tuần, tốt nhất chị em hãy nên mua que thử thai về thử tại nhà. Nếu que thử hiển thị 2 vạch thì chắc chắn bạn đã CÓ thai, nếu hiển thị 1 vạch thì bạn KHÔNG có thai.

Trễ kinh 2 tháng có thai được mấy tuần?

Trễ kinh 2 tháng có thai được mấy tuần?

Hoặc chính xác hơn, bạn hãy đến đơn vị y tế chuyên sản phụ khoa để được bác sĩ thực hiện xét nghiệm, siêu âm. Qua đó, bác sĩ sẽ chẩn đoán đúng nhất về tình trạng mang thai hiện tại, cũng như tính chính xác được thai đã được mấy tuần nếu bạn có thai.

Theo đó, có thể tính được tuổi thai nhi dựa vào chu kỳ kinh hay trên kết quả bác sĩ siêu âm. Nếu như thực hiện tính theo kỳ kinh thì bạn có thể căn cứ vào ngày kinh đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng để tính. Do đó, nếu bạn trễ kinh 1 tuần có thể chị em đã mang thai 5 tuần, chậm kinh 2 tuần thì thai được 6 tuần. Trường hợp chậm kinh 2 tháng thì thai đã được 12 tuần tuổi (3 tháng tuổi).

Như vậy, với thắc mắc trễ kinh 2 tháng có thai được mấy tuần đáp án là khoảng 12 tuần tuổi. Cùng với đó, khi này cơ thể chị em đã có nhiều những triệu chứng mang thai điển hình đồng loạt xuất hiện như: Máu báo thai, ốm nghén, buồn nôn, chuột rút, khẩu vị thay đổi, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, thèm ngủ, thân nhiệt tăng cao… Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách tính tuổi thai khi trễ kinh 2 tháng

Bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm tại Phòng Khám Trường Hải cho biết: Để có thể biết rõ vấn đề chậm kinh 2 tháng có thai được mấy tuần cần phải dựa vào cách tính tuổi thai nhi. Thông thường, bác sẽ chuyên khoa sẽ tính độ tuổi thai nhi bằng 3 cách phổ biến như sau:

Siêu âm là một cách tính tuổi thai khi trễ kinh 2 tháng hiện đại, chính xác nhất

Siêu âm là một cách tính tuổi thai khi trễ kinh 2 tháng hiện đại, chính xác nhất

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Để biết trễ kinh 2 tháng có thai được mấy tuần chị em cần áp dụng cách tính tuổi thai dựa trên chu kỳ kinh nguyệt. Theo đó, chị em phái nữ cần dựa vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng tính đến thời điểm chậm kinh, sau đó sẽ có được kết quả như sau:

  • Khi chị em chậm kinh 1 tuần, thì thai khoảng 5 tuần.
  • Nếu bị chậm kinh 2 tuần , thì thai được khoảng 6 tuần tuổi.
  • Trễ kinh 3 tuần, thì thai nhi được khoảng 7 tuần tuổi.
  • Chậm kinh 4 tuần, thì thai khoảng 8 tuần.
  • Trường hợp trễ kinh 5 tuần, thì thai được 9 tuần tuổi.
  • Như vậy, chậm kinh 2 tháng, thì thai nhi sẽ được khoảng 12 tuần tuổi.

** Lưu ý: Với cách tính tuổi thai dựa trên chu kỳ kinh này, chỉ mang tính tương đối. Nếu muốn biết kết quả đúng hơn bạn hãy nên đến đơn vị y tế chuyên khoa để siêu âm. Thêm đó, cách tính này hoàn toàn không phù hợp với những chị em bị rối loạn kinh nguyệt.

Dựa vào ngày rụng trứng và ngày quan hệ tình dục

Một phương pháp tính trễ kinh 2 tháng có thai được mấy tuần khác thường được nhiều chị em áp dụng đó là dựa vào ngày rụng trứng và ngày quan hệ tình dục. Cách này thường mang đến hiệu quả với trường hợp chị em có chu kỳ kinh ổn định, đều đặn và nhớ được chính xác ngày rụng trứng.

Trường hợp, chị em nhớ được chính xác ngày thực hiện quan hệ và có khả năng thụ thai thì ngày đó được xem là ngày đầu tiên của thai kỳ. Trứng khi rụng chỉ tồn tại được trong ống dẫn trứng trong khoảng 1 ngày (24h). Khi này nếu trứng tiếp cận được tinh trùng sẽ kết hợp tạo thành hợp tử và sau đó tiếp tục phát triển thành thai nhi thêm 266 ngày (tương đương với 38 tuần) trong tử cung. Theo đó, chị em có thể xác định được tuổi thai cũng như xác định ngày dự sinh của mình.

Dựa vào hình ảnh siêu âm

Siêu âm đó là một trong những cách phổ biến nhất, hiện đại nhất để tính tuổi thai nhi. Cách này giúp xác định cụ thể và chính xác việc trễ kinh 2 tháng có thai được mấy tuần. Cách tính dựa vào hình ảnh siêu âm có thể được áp dụng được cho cả chị em phái nữ có vòng kinh đều lẫn không đều. Bình thường, thai nhi sau khoảng 5 tuần tuổi bác sĩ sẽ bắt đầu nhìn thấy được mầm thai. Khi thai nhi phát triển khoảng 7 – 8 tuần tuổi đã bắt đầu có nhịp đập tim thai.

Hiện nay, hầu hết chị em khi xuất hiện chậm kinh do nghi ngờ mang thai có đi thăm khám đều được bác sĩ chuyên khoa chỉ định siêu âm. Vì siêu âm được đánh giá là phương pháp giúp xác định tuần tuổi thai hiện đại, chính xác, giúp chị em nắm rõ được sự phát triển của thai nhi. Trong trường hợp siêu âm phát hiện những biểu hiện bất thường, bác sĩ sẽ đưa ra phương hướng giải quyết kịp thời, an toàn và hiệu quả cho cả thai phụ và thai nhi.

Như vậy, thông qua siêu âm bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp xác định chính xác việc trễ kinh 2 tháng có thai được mấy tuần. Thường khi thai nhi 2 tháng sẽ ở  khoảng 12 tuần tuổi. Tuy nhiên, như đã nói trên trê kinh cũng có thể là do mang thai, nhưng cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác gây nên. Vì thế, để biết bản thân có mang thai hay không, tốt nhất khi bị chậm kinh chị em hãy nhanh đến tại các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, để được thăm khám, siêu âm, chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị, khắc phục, chăm sóc tốt nhất. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ thăm khám trễ kinh an toàn và hiệu quả tại Hải Dương

Việc tìm chọn một địa chỉ khám trễ kinh tốt tại Hải Dương hiện đã và đang là điều được nhiều chị em quan tâm. Theo đó, Phòng Khám Đa Khoa Trường Hải chính là đơn vị y tế chuyên khoa sản phụ khoa uy tín, hợp pháp, đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của một địa chỉ y khoa chất lượng, đáng để bạn tin chọn. Cụ thể:

Địa chỉ thăm khám trễ kinh an toàn và hiệu quả tại Hải Dương

Địa chỉ thăm khám trễ kinh an toàn và hiệu quả tại Hải Dương

☑ Phòng Khám Trường Hải một đơn vị y tế chuyên sản phụ khoa tốt nhất trên địa bàn, đã được cơ quan chức năng cấp giấy phép và giám sát hoạt động. Vì thế, phòng khám nhận được sự tin tưởng của đông đảo bệnh nhân.

☑ Phòng khám là nơi quy tụ các chuyên gia – bác sĩ giỏi, tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Họ sẽ trực tiếp thăm khám kỹ lưỡng, giúp chẩn đoán đúng tình trạng trễ kinh hiện tại. Nếu có dấu hiệu mang thai sẽ tư vấn phác đồ chăm sóc phù hợp. Nếu dấu hiệu bệnh lý sẽ có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả.

☑ Phòng Khám Trường Hải còn chú trọng đầu tư mạnh về các thiết bị y khoa hiện đại, nhập khẩu máy móc chuyên dụng mới từ những nước có y học tân tiến. Đồng thời, các máy móc trước khi nhập về đều được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng trước khi áp dụng khám chữa bệnh. Do đó, mang đến kết quả chính xác, nhanh chóng, an toàn.

☑ Chi phí thực hiện thăm khám hiện tượng chậm kinh cũng như siêu âm chẩn đoán tuần tuổi thai đảm bảo ở mức hợp lý. Tất cả mức phí đều được niêm yết công khai minh bạch rõ ràng, giúp chị em yên tâm hơn trong thăm khám, chẩn đoán và điều trị.

Tất cả thông tin chia sẻ trên đã giải đáp cụ thể vấn đề trễ kinh 2 tháng có thai được mấy tuần và cách tính tuổi thai. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 0961 300 273 hoặc nấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giải đáp cụ thể hơn.