Xét nghiệm tinh trùng là một trong những xét nghiệm nam khoa rất quan trọng, nhằm giúp phái mạnh kiểm tra chính xác khả năng sinh sản của bản thân và nguy cơ mắc các bệnh lý nam khoa khác. Vậy xét nghiệm tinh trùng là như thế nào và đâu là địa chỉ xét nghiệm tinh trùng uy tín tại Huyện Yên Dũng? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Xét nghiệm tinh trùng là gì?

Xét nghiệm tinh trùng (xét nghiệm tinh dịch đồ) là một trong những xét nghiệm đơn giản, dùng để đánh giá khả năng sinh con cũng như phát hiện các bệnh lý bên trong tinh dịch nam giới. Đây là cách thức giúp những cặp vợ chồng đang hiếm muộn hay vô sinh hiểu rõ hơn bệnh lý nam giới mắc phải. Từ đó có phương án điều trị thích hợp giúp tăng khả năng có con cho các cặp đôi.

Xét nghiệm tinh trùng là gì?

Xét nghiệm tinh trùng là gì?

Xét nghiệm tinh trùng cần được làm tại bệnh viện xét nghiệm tinh trùng uy tín. Mẫu tinh trùng phải thực hiện xét nghiệm ngay sau khi xuất tinh (không quá 2h). Các chàng được kích thích dương vật bằng tay, khi chàng xuất tinh ra các dụng cụ xét nghiệm chuyên biệt.

Lượng tinh trùng này sẽ được mang đi kiểm tra, làm xét nghiệm cơ bản để xác định hình dạng tinh trùng, cũng như số lượng tinh trùng xuất ra. Bên cạnh đó, xét nghiệm này còn cho biết khả năng di động của tinh trùng dưới kính hiển vi nhằm xác định chất lượng sinh sản của nam giới ra sao.

Khi nào bạn cần đến bệnh viện xét nghiệm tinh trùng

Xét nghiệm tinh trùng là một trong những hạng mục thăm khám nhằm xác định chất lượng cũng như số lượng tinh trùng. Nam giới có thể tìm đến các bệnh viện xét nghiệm tinh trùng uy tín khi nghi ngờ mình bị bệnh lý nam giới hay nghi ngờ mình vô sinh.

✜ Thăm khám xác định vô sinh

Vô sinh ở nam giới xảy ra ngoài do những yếu tố liên quan đến môi trường sống và làm việc, thói quen sinh hoạt… thì có thể chịu sự tác động bởi vấn đề liên quan đến tinh trùng như không có tinh trùng, tinh trùng bị dị dạng, tinh trùng yếu. Chính vì vậy, việc xét nghiệm tinh trùng là cách giúp xác định chính xác nguyên nhân gây ra vô sinh do đâu.

✜ Xác định sức khỏe tiền hôn nhân

Nếu nam giới có dự định lập gia đình hoặc nghi ngờ bản thân mình có dấu hiệu bị vô sinh thì khi đi thăm khám kiểm tra sẽ được bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm tinh trùng. Hoặc thăm khám khi có ý định sinh con. Cần thăm khám đồng thời với người bạn tình.

✜ Thăm khám sức khỏe nam giới định kỳ

Nếu bạn là một người quan tâm đến sức khoẻ của bản thân. Chắc chắn bạn sẽ nên thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ trong khoảng 6 tháng/ lần. Dĩ nhiên là không quan làm xét nghiệm tinh dịch ở những bệnh viện xét nghiệm tinh trùng.

Những điều cần biết về xét nghiệm tinh trùng

Những điều cần biết về xét nghiệm tinh trùng

Những điều cần biết về xét nghiệm tinh trùng

Một số lưu ý khi đi làm xét nghiệm tinh trùng:

✜ Kiêng quan hệ vợ chồng là từ 3 – 5 ngày trước khi lấy tinh dịch.

✜ Nhận lọ vô trùng đặc biệt để đựng tinh trùng.

✜ Để tinh thần thoải mái, tránh bị căng thẳng, stress.

✜ Đi tiểu, rửa tay và vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước khi thực hiện lấy tinh dịch.

✜ Lấy tinh dịch tại phòng khám, thực hiện bằng tay theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

✜ Sau khi thu được toàn bộ tinh dịch, cần đậy kín nắp lọ và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm.

✜ Nếu lấy tinh dịch tại nhà, cần giữ ấm lọ bằng cách nắm trong lòng bàn tay (30 – 40 độ c) và chuyển ngay đến địa chỉ xét nghiệm tinh trùng trong vòng 30 phút từ khi xuất tinh.

☛ Mọi thắc mắc về chi phí, quá trình xét nghiệm tinh trùng, các bạn có thể bấm vào khung chat dưới đây để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ, chuyên gia. Mọi thông tin trao đổi đều được bảo mật

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, để đưa ra những kết luận chính xác về tình trạng tinh trùng, các bác sĩ sẽ căn cứ vào những thông số dưới đây:

  • Tinh trùng yếu: Khi số lượng tinh trùng của phái mạnh < 20 triệu tinh trùng.
  • Đa tinh trùng: Số lượng > 250 triệu tinh trùng.
  • Tinh trùng ẩn: Số lượng < 1 triệu tinh trùng.
  • Tinh trùng dị dạng: Chỉ có < 30% tinh trùng có hình dạng bình thường.
  • Tinh trùng yếu: < 50% tinh trùng di động về phía trước ( loại A + B), và < 20% tinh trùng loại A.

Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng uy tín tại Huyện Yên Dũng

Xét nghiệm tinh trùng là loại xét nghiệm giúp đánh giá khả năng thụ tinh và tình trạng sản xuất tinh trùng. Nam giới muốn khám vô sinh, hiếm muộn hoặc cần kiểm tra kết quả của thắt ống dẫn tinh, có thể cân nhắc đi xét nghiệm tinh trùng tại các cơ sở y tế. 

Nếu muốn có được kết quả chẩn đoán chính xác về sức khỏe sinh sản của mình cần lựa chọn được địa chỉ xét nghiệm uy tín. Trong đó, Phòng khám đa khoa Trường Hải được coi là địa chỉ hàng đầu trong thực hiện dịch vụ xét nghiệm tinh dịch đồ cho các bệnh nhân nam tới thăm khám nam khoa. Phòng khám đa khoa Trường Hải luôn được nhiều anh em tại Huyện Yên Dũng ủng hộ, tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu xét nghiệm tinh trùng. Dưới đây là một số điểm nổi bật của phòng khám này:

Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng uy tín tại Huyện Yên Dũng

Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng uy tín tại Huyện Yên Dũng

✜ Phòng khám đa khoa Trường Hải được Sở y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực y tế, điển hình là xét nghiệm tinh trùng cho nam giới. Nơi đây còn là địa chỉ hoạt động dưới sự kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt của cơ quan chức năng nên luôn đảm bảo về tính pháp lý.

✜ Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, kỹ thuật viên xét nghiệm có nhiều năm kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

✜ Áp dụng nhiều phương pháp xét nghiệm ứng dụng công nghệ hiện đại, cho kết quả chính xác và nhanh chóng.

✜ Hệ thống phòng xét nghiệm được vô trùng, đạt tiêu chuẩn của Sở Y tế đưa ra.

✜ Các trang thiết bị, máy móc y tế nhập khẩu từ nước ngoài với công nghệ tiên tiến, giúp kết quả xét nghiệm luôn chuẩn xác, không xảy ra sai sót nào.

✜ Bệnh nhân có thể nhận kết quả xét nghiệm trong ngày một cách nhanh chóng, ngay sau khi có kết quả.

✜ Chi phí xét nghiệm công khai, hợp lý thu theo quy định do Bộ Y tế đưa ra.

✜ Thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối bởi mô hình thăm khám 1 bác sĩ, 1 bệnh nhân, 1 y tá. Phòng khám cam kết không để lộ lọt thông tin ra bên ngoài.

Quy trình xét nghiệm tinh trùng tại phòng khám đa khoa Trường Hải

Sau đây là quy trình xét nghiệm tinh trùng mà phòng khám đa khoa Trường Hải áp dụng:

✜ Bước 1: Trước khi xét nghiệm, người bệnh được yêu cầu không xuất tinh từ 3 đến 5 ngày. Tại cơ sở xét nghiệm, khách hàng thực hiện lấy mẫu tinh dịch theo hướng dẫn của bác sĩ. 

✜ Bước 2: Mẫu tinh dịch sẽ được chuyển đến phòng thí nghiệm để thực hiện phân tích các chỉ số về hình dạng, màu sắc, mật độ, khả năng di chuyển của tinh trùng, độ pH của tinh dịch,… qua máy xét nghiệm tinh trùng. 

Thông thường, quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ có thể mất từ 1 đến 2 giờ.

✜ Bước 3: Sau khi có kết quả xét nghiệm tinh trùng, bác sĩ sẽ phân tích và đánh giá chức năng sinh sản của nam giới. Nếu kết quả có vấn đề bất thường, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Với địa chỉ xét nghiệm tinh trùng uy tín tại Huyện Yên Dũng mà bài viết đưa ra, hy vọng các anh em có thể nghiên cứu và tham khảo. Ngoài ra, anh em nên ưu tiên lựa chọn các cơ sở có bác sĩ nam học giỏi, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác nhất. Nếu còn băn khoăn cần giải đáp thêm đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại Phòng khám Đa khoa Trường Hải qua các thông tin sau đây.: